QUỐC PHÚ AUTO
0941058668
MENU

 ĐỘ ÂM THANH Ô TÔ TẠI BẮC NINH 

 

Một hệ thống âm thanh chất lượng trên xe sẽ giúp bạn thực sự thư giãn đầu đọc, giảm bớt căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Còn nếu đi chơi xa, hệ thống âm thanh chất lượng sẽ khuấy động bầu không khí, giúp mọi người hào hứng hơn. 

Một hệ thống loa chất lượng sẽ thể hiện đúng gu thưởng thức âm nhạc của chủ xe, giúp những phút giây trở nên thư giãn, thú vị hơn. Tuy nhiên, để độ loa ô tô ưng ý, phù hợp với chi phí cá nhân thì không phải dễ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về độ loa ô tô là gì? Làm thế nào để có một hệ thống âm thanh trên xế cưng ưng ý? 

 

1. Độ Âm Thanh Ô Tô Là Gì?

Âm thanh xe hơi được tạo ra bởi hệ thống loa trong xe. Hệ thống loa ô tô thường được lắp ở các vị trí: taplo, cột trụ chữ A, ốp cánh cửa, bệ sau hàng ghế sau…     

Loa ô tô là thiết bị tái tạo âm thanh trong hệ thống âm thanh xe hơi. Đầu phát đọc file nhạc, chuyển tín hiệu qua ampli. Ampli xử lý, khuếch đại tín hiệu và truyền đến các loa trên xe. Loa biến đổi điện năng từ ampli thành cơ năng, tạo ra dao động của màng loa, cấu thành sóng âm và tạo ra âm thanh đến tai người nghe. 

Loa ô tô được đặc trưng bởi 4 thông số gồm:

 • Độ nhạy: phản ánh độ lớn của âm thanh mà loa phát ra. Độ nhạy của loa lớn thì chỉ cần âm-li công suất nhỏ để đáp ứng và ngược lại. 
 • Công suất loa (W): cho biết độ lớn âm lượng của loa.
 • Tần số: thể hiện khả năng tái tạo âm thanh của loa thuộc dải tần tương ứng. 
 • Trở kháng: thể hiện giá trị điện trở của loa. Điện trở càng lớn thì loa vận hành sẽ ổn định và kết hợp được âm-li hiệu quả. 

độ loa ô tô focal

 Loa độ ô tô 

 

2. Phân Loại Loa Độ Ô Tô.

 - Theo tần số âm thanh ô tô được chia làm 3 loại: 

 • Loa bass, tương ứng với dải tần số từ 20 Hz - 500 Hz. 

 • Loa mid, tương ứng với dải tần số từ 500 Hz - 6.000 Hz.

 • Loa treble, tương ứng với dản tần số từ 6.000 Hz - 20.000 Hz. 

- Độ loa Treble ô tô cải thiện các dải âm ở tần số cao

- Độ loa cánh cửa ô tô (loa Mid) cải thiện các dải âm ở tần số trung

- Độ loa Bass ô tô cải thiện các dải âm ở tần số thấp

+) Âm Bass: được thể hiện với các nhạc cụ như trống, guitar bass….Tiếng bass tiêu chuẩn được đánh giá là sâu, căng, tròn và có lực. Ngược lại, bass dở sẽ ù, nặng nề, mỏng, ngắn và thiếu lực.

+) Âm Mid: là dải âm phổ biến nhất trong tự nhiên (giọng nói con người, tiếng sóng biển, tiếng kêu của đa số loài động vật…), đôi tai chúng ta nhạy cảm nhất và cũng đánh giá chính xác nhất ở dải tần số này. Âm Mid được coi là tốt khi có sự rõ ràng, chi tiết và trong trẻo. 

+) Âm Treble: là tiếng leng keng, tí tách của nhạc cụ kim loại phối khí trong bản nhạc. Nếu như âm bass là xương sống dẫn nhịp cho 1 bản nhạc, âm trung là cái hồn thì âm treble tốt sẽ tạo nên độ chi tiết, sinh động và tạo điểm nhấn quyết định đến chất lượng âm thanh.

    Tần số càng cao thì cần màng loa dao động càng nhanh. Muốn màng loa dao động càng nhanh thì kính thước của màng loa phải càng nhỏ. Vì vậy, loa treble đáp ứng dải tần cao nhất nên có kích thước nhỏ nhất. Loa bass có dải tần thấp nhất nên kích thước lớn nhất. 

 

 Phân loại loa độ ô tô theo tần sô 

- Theo cấu tạo loa ô tô được chia làm 2 loại:

 • Loa ô tô đồng trục (Coaxial): các loa được lắp trên cùng 1 trục.

 • Loa ô tô thành phần (Component): các loa tách rời và có thêm bộ phân tần. 

 

3. Cấu Tạo Loa Ô Tô Nguyên Bản Bao Gồm Những Gì? 

Hệ thống loa nguyên bản sẽ tùy thuộc vào từng phân khúc xe, từ phổ thông đến cao cấp. 

Cụ thể, với các dòng xe phổ thông dưới 1,3 tỷ: 

 • Phân khúc hạng A: Kia Morning, Hyundai i10 hay Vinfast Fadil thường trang bị 2 loa cánh cửa trước, hoặc 4 loa cánh cửa. 

 • Phân khúc hạng D: như Mazda 6, Vinfast LUX A...trang bị 8 loa, gồm 4 loa cánh cửa và 4 loa trelbe. 

 • Phân khúc hạng B và C: Toyota, Vios, Hyundai Accent, Honda Civic, Hyundai Elantra trang bị 4 - 6 loa, gồm 4 loa cánh cửa và 2 loa treble. 

Loa cánh cửa trên các xe phổ thông thường có đường kính 6,5-inch, nam châm mỏng, công suất RMS 25W. Loa treble có kích thước nhỏ hơn, đường kính khoảng 2-inch, bố trí ở cột A hoặc trên táp-lô xe. Nhìn chung, xe ô tô giá dưới 1,3 tỷ đồng thì hệ thống âm thanh trên ô tô chỉ ở mức trung bình, đủ nghe. Nếu muốn trải nghiệm âm thanh loa ô tô hay, các dải tần rõ ràng, nhất là dải Bass trầm hay Treble cao thì khó có thể đạt được.

Trong khi đó, các dòng xe cao cấp như Mercedes-Benz, BMW hay Audi thường kết hợp với các thương hiệu âm thanh nổi tiếng như Burmester, Bose hay B&O để lắp đặt loa ô tô. Các hệ thống âm thanh này có nhiều tùy chọn, từ 13, 16 đến 26 loa. Đặc biệt, các loa được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau trong xe để tạo hiệu ứng âm thanh vòm. 

 

loa ô tô nguyên bản

 Cấu tạo loa ô tô nguyên bản 

 

4. Cách Thức Độ Loa Ô Tô? 

Như đã nói ở trên, hệ thống âm thanh trên các dòng xe phổ thông dưới 1,3 tỷ chỉ ở mức bình thường. Hệ thống loa đơn giản, chỉ 4 - 6 loa, không có bộ phân tần chia tần số, thiếu loa sub. Chất lượng âm thanh đầu ra không rõ ràng, tách bạch, không thể hiện đúng được âm hưởng bài hát. Vì vậy, nhiều người quyết định độ loa ô tô để cải thiện chất lượng âm thanh tốt hơn. 

 • Độ loa Treble ô tô 

Các dòng xe phổ thông thường có 2 loa Treble lắp ở cột A, ốp chân gương hoặc phía trên taplo xe. Loa Treble phụ trách dải tần số cao, là tiếng leng keng, tí tách của nhạc cụ kim loại phối khí trong bản nhạc. Đây là dải tần số quyết định độ chi tiết, đặc sắc của bài nhạc. Vì vậy, những người chơi với mức đầu tư tiết kiệm, muốn cải thiện âm thanh thường thay cặp loa Treble. Chi phí cho độ loa Treble ô tô từ 3 triệu/cặp. 

 • Độ loa Bass ô tô

Loa sub cho xe hơi nên chọn loại nào cho âm trầm tốt mà giá hợp lý? Hiện có rất nhiều loại loa sub xe hơi, kể cả những loại sub ô tô giá rẻ. Tuy nhiên mọi người thường lắp thêm loa sub điện ô tô lắp gầm ghế cho các cấu hình độ âm thanh cơ bản.

Lắp thêm loa sub điện là cách cơ bản nhất được nhiều người áp dụng để nâng cấp âm thanh xe hơi. Loa sub điện bổ sung dải âm trầm (bass) - “xương sườn” của mỗi bài nhạc và cũng là chất âm dễ nhận biết nhất. Giải pháp lắp loa sub điện phù hợp với nhu cầu thường xuyên nghe nhạc edm, nhạc mix.

Loa Sub điện được thiết kế dạng thùng, tích hợp sẵn âm li công suất nhỏ bên trong, thường lắp dưới ghế phụ hoặc đặt sau cốp, khoang hành lý. Giá hoàn thiện độ loa sub điện ô tô chính hãng dao động từ 5,5 - 8 triệu đồng. Một số thương hiệu loa sub điện được ưa chuộng là DLS ACW10, DR10A, Focal, Awave, Nakamichi, Hertz, Helix.

 • Độ loa cánh cửa ô tô

Nâng cấp loa cánh cửa phù hợp với gu nghe nhạc đa dạng, từ nhạc pop, ballad đến bolero. Loa độ được các thương hiệu âm thanh sản xuất có nam châm lớn hơn, chất liệu màng loa tốt hơn để cải thiện khả năng dao động, từ đó tạo nên chất âm khác biệt. Ngoài ra, loa độ còn có thiết bị phân tần, chia các dải tần số ra các vị trí loa tương ứng. Dải treble cho loa treble. Dải bass cho loa bass. Một cặp loa độ cơ bản có giá từ 4 - 5 triệu đồng/cặp. 

Một lưu ý nhỏ là khi độ loa cánh cửa ô tô có công suất lớn hơn nhiều loa nguyên bản, bạn cần thêm âm li để kéo công suất. Ví dụ, loa nguyên bản công suất 25W, loa độ công suất 100W. Bạn cần có 1 ampli công suất tối thiểu 75W/kênh để kéo loa cánh. Nếu không có âm li kéo, âm thanh sẽ bị méo, rè khi nghe ở mức âm lượng cao. 

 • Độ hệ thống âm thanh xe hơi đầy đủ

Một cấu hình âm thanh đầy đủ sẽ gồm các thiết bị: đầu phát, âm li cho xe hơi, loa cánh cửa, loa sub (sub điện hoặc sub hơi), bộ xử lý tín hiệu âm thanh DSP (Digital Sound Processor) và cách âm chống ồn. Người chơi sẽ dựa vào gu nhạc mình hay nghe, không gian của xe để ghép nối từng thiết bị phù hợp. Vì vậy, khi độ cấu hình âm thanh đầy đủ, người chơi sẽ tối ưu được trải nghiệm âm thanh theo sở thích bản thân. 

 

5. Một Số Mẫu Loa Độ Ô Tô Độ Được Thịnh Hành ? 

Hiện tại có rất nhiều thương hiệu âm thanh xe hơi gia nhập thị trường Việt Nam. Trước đây mọi người thường quen thuộc với một số thương hiệu như: độ loa JBL, độ loa Burmester, độ loa Mark Levinson, độ loa Bose,...Mỗi thương hiệu đều có những thế mạnh riêng, định vị ở từng phân khúc khác nhau và phục vụ những tệp khách hàng riêng. Sau đây là một số thương hiệu âm thanh xe hơi đang được nhiều người tin dùng và đánh giá cao:

 • Độ loa Pioneer Nhật

Loa Pioneer là một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng toàn thế giới đến từ Nhật Bản. Loa Pioneer là loại nổi tiếng trong việc nâng cấp âm thanh cho xế yêu vì chất lượng cao và mẫu mã đẹp của sản phẩm. Pioneer được dân đam mê âm thanh ưu ái gọi là “Vua của các dòng âm thanh xe hơi”.

Vốn được tin dùng từ rất lâu như vậy vì loa Pioneer có khả năng định dạng file cao và chất lượng âm thanh tốt, ổn định. Được sử dụng rộng rãi với nhiều loại xe khác nhau, tức là không kén dòng xe, ngoài ra tuổi đời sản phẩm bền, ít khi gặp những lỗi vặt. Âm thanh rộng mở và chính xác, đem lại những trải nghiệm âm thanh tốt nhất đến khách hàng. 

 

 Loa độ ô tô Pioneer.

 

 • Độ loa Sub Blaupunkt Đức

Được thành lập vào năm 1923 tại thành phố Berlin, cộng hòa LB Đức, BLAUPUNKT chắc chắn là thương hiệu nổi tiếng nhất trong thiết kế hệ thống âm thanh cho xe hơi. Một thương hiệu nổi tiếng được biết đến với danh tiếng của nó trong lịch sử âm thanh của xe hơi, nhà sản xuất BLAUPUNKT đã chế tạo loa trầm phụ hoạt động chỉ với một mục đích: Để làm tăng sự trải nghiệm trong xe hơi của bạn.

 

 

Loa độ ô tô BLAUPUNKT

 • Độ loa ô tô MBQ

     MBQ là thương hiệu âm thanh chất lượng của Trung Quốc, thành lập từ năm 2001. Trong âm thanh xe hơi, MBQ sản xuất loa cánh cửa, loa sub điện, loa sub hơi, ampli và bộ xử lý tín hiệu. Một số dòng sản phẩm MBQ rất được ưa chuộng tại Việt Nam là MBQ-800, MBQ-PB12 8 inch,.. Và được đánh giá là thương hiệu loa siêu trầm cung cấp âm thanh sống động chân thực, hình dáng nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt cho hầu hết mọi hãng xe và nhất là giá cả phù hợp với đa số người dùng.

 

 Loa độ ô tô MBQ 

 

6, Địa Chỉ Độ Loa Ô Tô Uy Tín Tại Bắc Ninh ?

      Showroom độ xe Quốc Phú Auto là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực độ âm thanh xe hơi tại Bắc Ninh cũng như các tỉnh thành khu vực miền Bắc nói chung . Với tiêu chí đặt trải nghiệm và cảm nhận sản phẩm của người dùng lên hàng đầu Quang Phú Auto được khách hàng tin tưởng và đánh giá địa điểm độ xe uy tín chất lượng tại Bắc Ninh.
 
Tất cả sản phẩm âm thanh xe hơi tại hệ thống đều được cam kết về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có đội ngũ kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, hiểu sâu về lắp độ âm thanh xe hơi. Chất lượng sản phẩm, tay nghề thi công âm thanh xe hơi của Quang Phu Auto đã được khẳng định với lượng khách hàng gia tăng đều mỗi năm, đa dạng các dòng xe từ phổ thông đến cao cấp.
 
 

 Showroom độ ô tô Quốc Phú Auto tại Bắc Ninh 

       Đến với hệ thống độ xe Quốc Phú Auto, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm thử trực tiếp các sản phẩm trong phòng test và các xe demo. Chúng tôi luôn mong muốn quý khách hàng được trải nghiệm thực tế nhất trước khi quyết định. Quý khách hàng có nhu cầu nâng cấp âm thanh xe hơi vui lòng liên hệ hotline Quốc Phú Auto 0941.058.668 để được tư vấn nhanh nhất! 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:     

Hotline: 0941.058.668

Địa chỉ: Số 113 Đường Võ Cường, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.

Email: quocphuauto99bn@gmail.com


Dữ liệu đang được cập nhật
Danh mục sản phẩm
Hãng xe
Hỗ trợ
Sản phẩm bán chạy
Giới thiệu showroom Quốc Phú Auto
tin tức
Tư vấn chăm sóc xe
Hỗ trợ khách hàng
Liên hệ
mà hình QuangPhu Auto
Địa chỉ độ đèn bi led ô tô Bắc Ninh Địa chỉ độ đèn bi led ô tô Bắc Ninh
Nếu quý khách hàng cần tư vấn hoặc cần tìm địa chỉ độ đèn bi led ô tô bắc ninh thì Quốc Phú auto là địa chỉ không thể bỏ qua,với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi được đánh giá là địa chỉ tin cậy và uy tín nhất Bắc Ninh
Địa chỉ lắp màn hình androi ô tô chính hãng Bắc Ninh Địa chỉ lắp màn hình androi ô tô chính hãng Bắc Ninh
Nếu quý khách hàng đang tìm địa chỉ lắp màn hình androi ô tô chính hãng tại Bắc Ninh cho xế yêu của mình thì Quốc Phú Auto sẽ là địa chỉ không thể bỏ qua,liên hệ 0941.058.668
Địa chỉ độ nội thất ô tô cao cấp Bắc Ninh Địa chỉ độ nội thất ô tô cao cấp Bắc Ninh
Quốc Phú auto chuyên lắp đặt nội thất ô tô bắc ninh,với kinh nghiệm lâu năm và uy tín trong nghề chúng tôi luôn là địa chỉ yêu thích của các chủ xe nếu muốn thay đổi nội thất trên xế yêu của mình.
Độ đèn ô tô tại Bắc Ninh Độ đèn ô tô tại Bắc Ninh
Nhắc đến độ đèn ô tô tại Bắc Ninh thì Quốc Phú auto luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất,với dịch vụ độ đèn ô tô uy tín,sản phẩm chính hãng,chất lượng vượt trội,giá cả phù hợp nhất.
Địa chỉ độ âm thanh xe hơi tại Bắc Ninh Địa chỉ độ âm thanh xe hơi tại Bắc Ninh
Nói đến việc độ âm thanh xe hơi tại Bắc Ninh thì Quốc Phú auto luôn là lựa chọn hàng đầu được các bác tài nhắc đến,với dịch vụ chất lượng,sản phẩm chính hãng,giá thành tốt nhất.
QUỐC PHÚ AUTO
Địa chỉ: Số 25 Đường Võ Cường 113, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0941058668
Hotline: 0941058668
Email: quocphuauto99bn@gmail.com

liên kết với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin
Bản quyền 2019 thuộc về QUỐC PHÚ AUTO
youtube icon messenger icon zalo icon
call icon